Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

Thông thường các bạn có thể thấy ở các trường học hay văn phòng thường sẽ thường có từ 1 đến 2 máy in. Tuy nhiên nhu cầu in tài liệu phục vụ công việc thường rất cao và không cố định trên một thiết bị máy tính. Chính vì vậy nếu phải in số lượng lớn tài liệu thì sẽ mất rất nhiều thời gian cho mỗi lần in. Với bài viết này,  chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc chi tiết  2 cách chia sẻ máy in qua mạng LAN . Nó sẽ giúp nhiều máy cùng in tài liệu.

Lưu ý: Cần phải đảm bảo rằng 2 máy tính phải được kết nối nhau qua mạng LAN .Đồng thời máy in cần được cắm dây với một trong hai máy tính. Bạn nên cắm máy in với máy tính thường xuyên được sử dụng để dễ dàng in tài liệu. Với máy tính còn lại thì chỉ được thực hiện in khi máy tính chính được kích hoạt. Thêm nữa bạn cần phải cài đặt driver máy in cho những máy tính ở trong mạng.

 Cách thứ nhất

 Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở Control Panel lên và chọn Devices and Printers.

 

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy check dòng Set as default printer để có thể hiển thị các tùy chọn. Sau đó click Printer properties.

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ thấy hộp thoại mới được hiển thị và bạn chọn tab Sharing . Bạn hãy click chọn dòng Share this printer và hãy click OK để hoàn thành.

 

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

 

Bước 4: Bạn quay lại Control Panel và click vào Network and Sharing Center.

Bước 5: Tiếp đên bạn hãy click Change advanced sharing settings để tiếp tục.

Bước 6: Sau đó bạn sẽ đánh dấu vào những tùy chọn được đánh số . Bạn đánh số theo hình dưới đây

 

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

 

Bước 7: Việc làm tiếp theo là bạn kéo xuống Password protecting sharing và hãy đánh dấu tùy chọn Turn off password protected sharing. Nếu bạn muốn lưu thay đổi thì bạn hãy chọn Save changes.

Cách thứ hai

 Bước 1: Việc làm đầu tiên bạn cần làm là hãy mở Control Panel lên và chọn Devices and Printers. Sau đó bạn hãy click Add a Printer.

 

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy click Next để tiếp tục.

Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ tích vào tùy chọn Select a shared printer by name và hãy lựa chọn tên máy tính đã chia sẻ máy in. Cuối cùng hãy click Next là hoàn thành.

 

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN đơn giản

 

Hi vọng rằng với 2 cách chia sẻ đơn giản và chi tiết về kết nối máy in qua mạng LAN trên của chúng tôi, bạn đọc có thể dễ dàng thiết lập cho văn phòng của mình. Từ đó bạn sẽ có cách hợp lí sử dụng máy in hiệu quả và năng suất nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Bạn tham khảo thêm: Hướng dẫn duyệt web trên Chrome qua giọng nói bằng LipSurf

 

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

 Địa chỉ: Số 42 Lương Thế Vinh-Thanh Xuân-Hà Nội

Bình luận về bài viết