Các thủ thuật bảo mật an toàn, tránh bị ăn cắp thông tin

Khóa máy tính nếu bạn đang phát ốm vì bạn của bạn sử dụng máy tính đăng mọi thứ trên trang Facebook hoặc Twitter hay Gmail của bạn? Windows + L sẽ khóa ngay lập tức hệ thống của bạn, yêu cầu mật khẩu (nếu bạn đã thiết lập mật khẩu) để đăng nhập lại vào laptop.

Trên hệ điều hành macOS sử dụng Cmd + Option + Power để đăng xuất. Trong bản mới nhất của hệ điều hành macOS (High Sierra) một tùy chọn nhanh hơn để chỉ khóa màn hình đã được thêm vào, bằng cách sử dụng phím tắt Cmd + Ctrl + Q.

Các thủ thuật bảo mật an toàn, tránh bị ăn cắp thông tin

Quét các tập tin đáng ngờ với VirusTotal

Nếu bạn lo lắng về một tệp data bị nhiễm bệnh, bạn hãy tải nó lên VirusTotal để kiểm tra bằng một hàng chục công cụ chống virus từ đám mây. Thông thường thì một người nào đó đã tải lên cùng một tập tin, bạn có thể xem luôn kết quả mà không phải chờ đợi quá lâu.

Xem ai đăng nhập vào router

Phần mềm Wireless Network Watcher báo động cho bạn biết khi ai đó truy cập vào router của bạn. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách đăng nhập vào thiết bị router (các địa chỉ IP router phổ biến) và kiểm tra danh sách các máy khách không dâycùng thông tin, hiển thị tên thiết bị đăng nhập, địa chỉ IP và địa chỉ MAC đã được chỉ định trước.

Xóa vĩnh viễn data đã xóa để các phần mềm như Recuva không thể phục hồi tập tin/thư mục

Các thủ thuật bảo mật an toàn, tránh bị ăn cắp thông tin

Mở Command Prompt và nhập /w:C: để xóa các tệp đã xoá khỏi ổ C: (thay chữ cái cho các ổ đĩa hoặc thư mục khác).

Hy vọng với các mẹo trên mà chuongpc.vn cung cấp cho bạn có thể giúp bạ bảo vệ máy tính của mình an toàn nhất.

Bình luận về bài viết