Apps for Websites trên Windows 10 hoạt động như thế nào?

Cách cấu hình Apps for Websites

Để xem đã cài đặt ứng dụng nào cho tính năng Apps for Websites cho máy tính, hãy đi tới địa chỉ Settings > Apps > Apps for Websites. Bạn sẽ thấy một danh sách ứng dụng và địa chỉ web liên quan. Nếu ứng dụng được chọn On thì tức là nó đã được liên kết với website và sẽ chiếm quyền khi bạn truy cập website đó. Nếu là Off tức là ứng dụng đó sẽ không tự mở ra.

 

Apps for Websites trên Windows 10 hoạt động như thế nào?

Bật hoặc tắt tính năng cho ứng dụng trong Apps for Websites

Cách hoạt động của Apps for Websites

Giả sử đã cài đặt và bật Groove Music, bạn sẽ hiểu cách hoạt động của nó khi truy cập website tại mediaredirect.microsoft.com. Các trang web album nhạc của Groove Music đều nằm trên domain đó. Trên trình duyệt Edge, bạn sẽ được hỏi “Did you mean to switch apps?” (Bạn có muốn đổi ứng dụng không?) và được thông báo rằng trình duyệt đang mở ứng dụng.

Sau đó bạn sẽ được đưa tới trang trích hợp trên ứng dụng. Với Groove Music, đó sẽ là trang album mà bạn click chuột máy tính vào, trên ứng dụng chứ không phải trên trình duyệt.

 

Apps for Websites trên Windows 10 hoạt động như thế nào?

Thông báo chuyển sang Groove Music trên Edge Tính năng này cũng hoạt động trên những trình duyệt khác chứ không chỉ Edge. Chrome sẽ hỏi bạn có muốn mở Groove Music còn Firefox cũng hiện ra hộp thoại Launch Application để mở Groove Music.

 

Apps for Websites trên Windows 10 hoạt động như thế nào?

Hộp thoại mở ứng dụng của Chrome

Hộp thoại Launch Application của Firefox

 

Apps for Websites trên Windows 10 hoạt động như thế nào?

Tính năng hữu ích nhưng chỉ khi hỗ trợ nhiều ứng dụng

Tính năng này tỏ ra rất hữu ích, kết hợp ứng dụng và website theo cách rất tiện lợi. Bạn có thể tìm kiếm phim trên web của Netflix, rồi click vào đó và xem bằng ứng dụng Netflix thay vì bằng trình duyệt. Tiếc là cũng như những tính năng khác của Windows 10, rất ít ứng dụng có thể dùng được tính năng này. Netflix cũng không nằm trong số đó.

Thực tế là theo cài đặt mặc định của Windows 10 thì chỉ có Groove Music mà thôi. Microsoft cũng không quên hỗ trợ cho các ứng dụng khác của mình. Bạn có thể cài đặt chúng từ Windows Store, nếu có website liên quan, ứng dụng đó sẽ hiện trong Apps for Websites và được kích hoạt tự động.

>>Màn hình máy tính

Chương PC công ty máy tính uy tín hàng đầu tại Hà Nội

Hotline: 0962470011

Địa chỉ: Số 42- Lương Thế Vinh- Thanh Xuân- Hà Nội.

Bình luận về bài viết