6 điểm cần lưu ý khi chọn mua máy tính chơi game

Khác với máy tính thông thường, máy tính dùng để chơi game được cấu tạo và hỗ trợ nhiều chức năng đặc biệt, giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Từ RAM, APU cho đến những thiết bị hỗ trợ,…một chiếc máy tính chơi game luôn ẩn chứa những bí mật không phải ai cũng biết.

Một chiếc máy tính trông thật bắt mắt, đẹp đẽ chưa chắc đã cho bạn những trải nghiệm game tốt nhất. Trong thực tế, “ngoại hình” là công cụ gây ấn tượng, còn chất lượng game, trải nghiệm khi chơi lại phụ thuộc vào cấu tạo bên trong của chiếc máy tính.

6 điểm cần lưu ý khi chọn mua máy tính chơi game

Mở rộng khả năng lưu trữ

Khi bạn chọn một máy tính, hoặc một ổ đĩa lưu trữ trò chơi của mình, bạn nên nhớ rằng các trò chơi hiện đại có dung lượng khá lớn. Một số trò chơi AAA (những game bom tấn) có thể dễ dàng vượt quá 30GB.

Để truy cập nhanh nhất để trò chơi của bạn, hãy chắc chắn có được một trong hai ổ SSD hoặc ít nhất là một ổ cứng 7200 RPM kết nối với bo mạch chủ của bạn thông qua SATA III 6.0 Gbps.

Trì hoãn sự lỗi thời

Game trên máy tính (PC Games) đang phát triển nhanh chóng. Đây là lý do tại sao kích thước tập tin của chúng đang ngày càng lớn hơn. Khi những trò chơi này phát triển, chúng được yêu cầu cao hơn và các phần cứng trên máy để chạy chúng cũng cần mạnh mẽ hơn. Các chu kỳ nâng cấp của máy tính chơi game có thể nhanh hơn rất nhiều so với Console, Xbox hay PlayStation. Mặc dù có thể chờ đợi một thời gian để nâng cấp máy tính và chỉ cần chạy các trò chơi mới ở các cài đặt thấp hơn nhưng người chơi thường có xu hướng nâng cấp liên tục để có thể theo kịp thế giới game luôn đổi mới và phát triển.

Điện năng sử dụng

Nếu bạn mua máy tính mà việc cung cấp điện năng có vấn đề, khả năng dẫn đến không tối ưu hiệu suất, tổn hại hoặc phá hủy cấu tạo máy, cũng như cháy máy đều có thể xảy ra. Một nguồn cung cấp điện chất lượng thấp cũng có thể sẽ không có hiệu quả, có nghĩa là nó có thể làm tăng chi phí của hóa đơn tiền điện của bạn vào cuối tháng.

Tập trung vào mục đích sử dụng

Để đơn giản, chúng ta hãy giả sử bạn đang mua một máy tính chủ yếu để chơi game và làm một số công việc nhỏ khác. Điều này có nghĩa là để tiết kiệm đối đa chi phí, bạn muốn đảm bảo rằng mình sẽ không phung phí tiền cho các tính năng không cần thiết khác.

Đừng quên APU và GPU

APU chắc chắn thuận tiện ở chỗ nó làm cho mọi thứ đơn giản, làm cho việc chơi game trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể quyết định những gì bạn muốn cho chính mình, cho dù không có một APU và GPU chuyên dụng, một CPU bình thường và một GPU, hoặc chỉ nhận được một APU. Hãy lưu ý, khi bạn mua một APU, bạn phải trả thêm tiền cho GPU trên chip, nhưng nếu bạn sử dụng nó với một Card đồ họa chuyên dụng, thì GPU của bạn sẽ trở thành vô dụng.

Đầu tư các thiết bị điều khiển

6 điểm cần lưu ý khi chọn mua máy tính chơi game

Một máy tính chơi game luôn luôn có thể được trang bị với các phần cứng mới và mạnh để cho phép trải nghiệm hình ảnh tốt nhất có thể trong các trò chơi, trong khi đó Console sẽ không bao giờ cạnh tranh được trên mặt trận này. Đối với nhiều loại trò chơi, chuột và bàn phím được xem là vượt trội hơn so với một bộ điều khiển và máy tính vẫn có tùy chọn sử dụng một trong hai. Việc đầu tư thêm các thiết bị điều khiển sẽ giúp bạn trải nghiệm những trò chơi thú vị và mới lạ hơn.

Bình luận về bài viết