4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Bàn phím có thể bị bẩn sau một thời gian sử dụng kéo dài, đặc biệt là nếu người dùng thường ăn hoặc hút thuốc gần máy tính. Nếu một bàn phím trở nên quá bẩn, hiệu quả của nó có thể bị ảnh hưởng. Dưới đây chuongpc.vn sẽ giới thiệu cho bạn 4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ.

Bước 1: Sử dụng cọ mềm quét sạch các khe của bàn phím.

Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng bạn phải thực hiện khá công phu vì nếu như bạn quét không kỹ thì sẽ vẫn còn bụi bám vào các cạnh của phím, hoặc nếu như bạn quét quá mạnh tay thì có thể sẽ vô tình làm cho các phím bị nạy lên, và có nguy cơ phím bấm bị gẫy khớp nối rơi ra ngoài.

4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Mẹo: Ở bước này bạn có thể nghiên nhẹ bàn phím hoặc đưa ngược bàn phím xuống để bụi có thể rớt ra bên ngoài nhanh hơn.

Bước 2: Dùng bông tăm.

Bạn có thể dùng bông tăm để làm sạch các khe ở giữa 2 phím, khi thực hiện thao tác bạn có thể nhẹ nhàng nhấn 1 phím xuống như vậy sẽ tạo ra được khe hở làm cho chúng ta có thể vệ sinh đơn giản hơn.

4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng thêm 1 muỗng café được bọc vải mềm để làm thực hiện thao tác này nhanh hơn.

Bước 3: Lau nhẹ bằng bông ẩm

Bạn hãy lấy ra một mẩu bông gòn, thấm cồn và vắt thật sạch, thật khô sau đó tiến hành lau nhẹ trên từng phím, như vậy sẽ góp phần làm cho bàn phím trở nên sạch hơn. Bạn phải chú ý ở thao tác này phải vắt cho thật khô không để bất cứ giọt cồn nào có thể chảy từ bông ẩm vào bàn phím, và hãy nhớ tuyệt đối một điều là không bao giờ sử dụng một bình xịt và xịt trực tiếp lên bàn phím.

4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Mẹo: Bạn cũng có thể dùng vải mềm để thực hiện thao tác này nhanh hơn.

Bước 4: Giữ vệ sinh cho mình và bàn phím

Tất nhiên, không có cách nào để giúp cho tay bạn hay máy tính laptop trở nên luôn sạch sẽ bởi vì bạn luôn sử dụng máy tính thường xuyên, nhưng bạn có thể cố gắng để giữ cho máy tính của mình khỏi bị tổn hại bằng cách không ăn uống gần bàn phím. Ngoài ra, bạn hãy cố tìm một khu vực không bụi bặm quá nhiều để sử dụng. Điều này, không chỉ đơn thuần là tốt cho máy tính bạn, mà nó cũng tốt cho cả sức khỏe của bạn.

4 thao tác đơn giản cho bàn phím máy tính luôn sạch sẽ

Mẹo: Bạn có thể mua được dụng cụ vệ sinh laptop tại đây.

Bình luận về bài viết