4 điều phải tránh nếu bạn không muốn phải thay bàn phím mới

Dưới đây là một số nguyên nhân gây nên lỗi bàn phím bị liệt, bị đơ bạn cần biết để bảo vệ cho bàn phím máy tính của mình.

1. Bàn Phím Bị Dính Nước

4 điều phải tránh nếu bạn không muốn  phải thay bàn phím mới

Có rất nhiều người có thói quen vừa dùng máy tính vừa uống nước, cafe,...vì vậy có rất nhiều trường hợp bàn phím máy tính bị dính nước. Để tránh ảnh hưởng nặng đến hệ thống, bạn cần tắt máy tính ngay lập tức sau đó dùng khăn lau khô các phần bị dính nước và máy sấy để sấy khô các kẽ hở, khu vực bị dính nước bên trong.

2. Bàn Phím Không Còn Nhạy Sau Một Thời Gian Dài

Việc sử dụng bàn phím máy tính sau một thời gian dài cũng là nguyên nhân khiến cho bàn phím bị liệt 1 số nút. Bàn phim máy tính dù có tốt đến đâu cũng có tuổi thọ nhất định. Vì vậy giải pháp tốt nhất để khắc phục vấn đề này là tháo các nút phím ra và vệ sinh. Nếu như vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn chỉ có thể thay thế bằng linh kiện khác.

3. Dây Kết Nối Bàn Phím Bị Lỏng, Đứt

Bạn nên kiểm tra dây nối giữa bàn phím trên laptop, máy tính kết nối với mainboard xem chúng có bị đứt hay cắm lỏng hay không, đồng thời vệ sinh các đầu cắm và kết nối lại với máy tính thật chắc chắn.

4. Các Nút Bấm Bị Kẹt

4 điều phải tránh nếu bạn không muốn  phải thay bàn phím mới

Khi bạn không vệ sinh bàn phím, các cặn bẩn sẽ mắc kẹt giữa các rãnh phím, tạo ra sự thiếu chính xác, không nhạy khi nhấn nút, nút bấm bị kẹt, vì vậy để sửa lỗi bàn phím bị liệt 1 hay nhiều phím hãy thử tháo các nút ra và vệ sinh thật sạch sẽ.

 

Bình luận về bài viết