3 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ INTEL KABY LAKE

Kaby Lake là tên gọi của thế hệ bộ vi xử lý mới nhất thuộc đại gia đình Intel. Có rất nhiều điều thú vị xung quanh bộ chip xử lý máy tính mới nhất này có thể bạn chưa từng biết đến.

Kaby Lake vẫn sử dụng kiến trúc cũ

3 ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ INTEL KABY LAKE

Thế hệ thứ 7 Kaby Lake vẫn sử dụng chung kiến trúc cũ với Skylake được ra mắt vào năm ngoái, tuy vậy không có nghĩa là Kaby Lake không có gì cải tiến. Intel đã tinh chỉnh lại kiến trúc của nó khi tăng cường các bóng dán dẫn trên các CPU và cho ra đời một kiến trúc hoạt động nhiều hơn, tăng cường hiệu suất xử lý so với các thế hệ trước.

Sẽ không còn chip xử lý Core m5 và Core m7

Intel đã chính thức thay đổi cách gọi tên các chip tiết kiệm năng lượng. Thay cho Core m5 và Core m7, các chip này đều sẽ được gọi là Core i5 và Core i7, nhưng được thêm ký tự "Y" ở cuối tên mã. Intel hy vọng sự thay đổi này sẽ giúp khách hàng phân biệt được Core i5 và Core m5. Nếu bạn thấy ký tự "Y" ở cuối mã của chip xử lý, nó tương đương với Core m5 hay m7.

Thêm một thông tin thú vị, mặc dù Core m5 và Core m7 bị loại bỏ nhưng thương hiệu Intel Core m3 giá rẻ vẫn được giữ lại.

Kaby Lake sẽ tiết kiệm điện hơn khi chạy video

Như đã nói ở trên, những chiếc máy tính chạy Intel Kaby Lake có khả năng tiết kiệm điện rất tốt khi xem video. Theo Intel, vi xử lý mới sẽ cho thời gian xem phim 4K và 4K 360 độ trên Youtube tới 7 tiếng đồng hồ, so với Skylake là 4 tiếng với các tác vụ tương đương. Nếu chỉ xem phim 4K, Intel cam đoan rằng thời lượng pin có thể đạt đến 9 tiếng rưỡi.

Bình luận về bài viết